​Lời chào Đại sứ

Chào các bạn,

          Nhiệt liệt hoan nghênh các bạn đã đến với trang web của Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Bô-li-va Vê-nê-xu-ê-la!

          Khi truy cập trang web này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về một  đất nước và con người Việt Nam thân thiện, hòa bình với bề dầy lịch sử  ngàn năm dựng nước và giữ nước và một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và ngày nay đang xây dựng một nước Việt Nam ¨dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh¨ và đang triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế theo tinh thần Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

         Việt Nam và Vê-nê-xu-ê-la là hai nước anh em, tuy xa cách về địa lý nhưng có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 18/12/1989 và đã thành lập quan hệ đối tác toàn diện, duy trì thường xuyên các cuộc thăm viếng các cấp, ký nhiều hiệp định và thoả thuận hợp tác song phương quan trọng. Nhiều dự án hợp tác kinh tế, văn hóa, xã hội đã và đang được triển khai tích cực và hiệu quả, góp phần bổ trợ nhau trên con đường phát triển của mình.  

         Trên tinh thần đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Vê-nê-xu-ê-la luôn là địa chỉ tin cậy và cầu nối quan trọng giúp nhân dân hai nước ngày càng hiểu biết nhau hơn về đất nước và con người, mong các bạn có các hoạt động góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước và hai dân tộc chúng ta. 

        Xin cảm ơn các bạn đã truy cập trang web và mong nhận được các ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện hơn trang web này

        Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

        Chúc mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela ngày càng phát triển.

 

        ĐẠI SỨ      

ĐÀO THÀNH CHUNG


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​